Ngày 26/5, UBND phường Tân Phong tổ chức bế mạc lớp huấn luyện dân quân năm 2023. Tới dự có đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Chiến – Phó chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố, đồng chí Trần Hồng Hải – Phó tham mưu trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, phường cùng toàn thể 58 đồng chí dân quân trong địa bàn phường.

Lớp huấn luyện diễn ra trong 12 ngày với quân số có 58 đồng chí lực lượng dân quân. Trong thời gian huấn luyện, các đồng chí giáo viên đã hệ thống, thống nhất cơ bản về nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương cho các đồng chí cán bộ, chiến sỹ dân quân, trên cơ sở nâng cao nhận thức chiến tranh nhân dân trong tình hình mới, nêu rõ trách nhiệm của dân quân trong công tác vận động quần chúng nhân dân trong tình hình mới đặc biệt là trang bị cho các đồng chí dân quân kiến thức về biên giới quốc gia, lịch sử biển đảo Việt Nam. Bên cạnh việc giáo dục chính trị, các đồng chí giáo viên còn tập trung vào các nội dung huấn luyện điều lệnh đội ngũ, kỹ thuật chiến đấu bộ binh, đội ngũ chiến thuật.

Thông qua việc tham gia huấn luyện, các đồng chí cán bộ, chiến sĩ dân quân đã hiểu rõ vị trí, nhiệm vụ của lực lượng DQTV trong tình hình mới, hiểu được nhiệm vụ quốc phòng – quân sự địa phương, thành thạo kỹ năng, chiến thuật chiến đấu DQTV, sử dụng vũ khí tự tạo, chiến thuật, phòng thủ dân sự, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Kết quả, 100% chiến sĩ đạt yêu cầu về các nội dung, trong đó, nhận thức chính trị có 90% đạt khá, giỏi; điều lệnh đội ngũ có 75% đạt loại khá, giỏi; kiểm tra chiến thuật 100% đạt yêu cầu; 75% chiến sĩ tham gia huấn luyện bắn đạn thật đạt khá, giỏi. Đánh giá chung toàn khóa huấn luyện đạt loại khá.

Phát biểu tại buổi bế mạc, lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố đã nhấn mạnh: Huấn luyện dân quân là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của lực lượng vũ trang nói chung và lực lượng quân nói riêng nhằm trang bị kiến thức về đường lối quân sự quốc phòng của Đảng, Nhà nước; rèn luyện kỹ năng hiệp đồng, hành động chiến đấu đáp ứng yêu cầu nhiệm  vụ sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi cho mọi tình huống. Đồng chí biểu dương các kết quả đã đạt được và chỉ ra các điểm cần rút kinh nghiệm cho công tác dân quân trong thời gian tới.

Tại buổi bế mạc, Chủ tịch UBND phường Tân Phong tặng giấy khen cho 05 đồng chí dân quânđạt thành tích cao trong học tập và huấn luyện.

Tác giả: Hoàng Mạnh - Công chức VHXH