Chiều nay (15/10), Hội Nông dân phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) tổ chức Lễ ra mắt Tổ hợp tác “Trồng, chăm sóc cây ăn quả”.

Phường Tân Phong có diện tích đất sản xuất nông nghiệp 167,98ha. Trong đó, 13ha trồng cây ăn quả chủ yếu tại tổ dân phố số 15, tuy nhiên quy mô nhỏ lẻ, phân tán nên hiệu quả kinh tế thấp. Do đó, Hội Nông dân phường tiến hành rà soát, vận động 9 hộ dân trồng cây ăn quả tại tổ tham gia Tổ hợp tác “Trồng, chăm sóc cây ăn quả”. Tổ hợp tác ra đời nhằm phát triển mô hình trồng cây ăn quả theo hướng gia tăng giá trị sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng, chăm sóc, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trên địa bàn thành phố, nâng cao thu nhập cho người dân.

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, thành phố  và phường Tân Phong tặng hoa chúc mừng Tổ hợp tác “Trồng, chăm sóc cây ăn quả”

Đại diện lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, thành phố và phường Tân Phong tặng hoa chúc mừng Tổ hợp tác “Trồng, chăm sóc cây ăn quả”.

Được biết, Tổ hợp tác hoạt động trên cơ sở đảm bảo tính tự nguyện, liên kết, tự quản lý, tự chịu trách nhiệm về trồng trọt, chăm sóc cây ăn quả. Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm trong trồng trọt, hỗ trợ nhau về vốn, kỹ thuật và tiêu thụ sản phẩm.