Ngày 20/1/2021, tại Nhà Văn hóa phường Tân Phong, Hội Người cao tuổi phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự tham dự của 120 đại biểu. Đây là đơn vị được Hội Người cao tuổi thành phố Lai Châu chọn để tiến hành Đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm cho những đại hội xã, phường tiếp theo.

Ngày 20/1/2021, tại Nhà Văn hóa phường Tân Phong, Hội Người cao tuổi phường Tân Phong (thành phố Lai Châu) đã tiến hành Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với sự tham dự của 120 đại biểu. Đây là đơn vị được Hội Người cao tuổi thành phố Lai Châu chọn để tiến hành Đại hội điểm để đánh giá, rút kinh nghiệm cho những đại hội xã, phường tiếp theo.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Phường Tân Phong có 741 hội viên người cao tuổi. Đa số cán bộ hội viên đều có những đóng góp trong công tác xây dựng tổ chức hội vững mạnh; triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào tuổi cao gương sáng; góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự ở địa phương.

Toàn cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Hội người cao tuổi phường Tân Phong đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xây dựng tổ chức hội, chăm sóc và phụng dưỡng người cao tuổi; phát huy vai trò người cao tuổi trong xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, nêu gương sáng trong lao động sản xuất, làm giàu chính đáng góp phần xóa đói giảm nghèo; xây dựng con người mới, gia đình khuyến học, khuyến tài. Ngoài ra, Hội Người cao tuổi phường còn thực hiện tốt hai chương trình công tác lớn là xây dựng quỹ chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi và tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng đô thị văn minh.

Tại đại hội, Ban đại diện hội người cao tuổi thành phố và lãnh đạo phường đã ghi nhận, biểu dương những kết quả Hội Người cao tuổi phường Tân Phong đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đề nghị Hội NCT tiếp tục tham mưu cho  Đảng ủy, UBND Phường thực hiện tốt công tác phối hợp chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Đẩy mạnh nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Tuổi cao chí càng cao”, “ nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Tuyên truyền, tập hợp, động viên NCT chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo ấm gương đạo đức HCM; tham gia sinh hoạt Hội, góp phần thực hiện các chương trình, mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Hội viên thường xuyên tuyên truyền, vận động gia đình chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các quy định của địa phương; tích cực thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao – gương sáng” và các phong trào thi đua do địa phương phát động.

Đồng chí Trần Công Khang Ủy viên BCH Thành ủy – Bí thư Đảng ủy, chủ tịch HĐND phường Tân Phong phát biểu chỉ đạo Đại hội

 

Đồng chí Hà Thị Phú -  Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng ban Dân vận,Chủ tịch UBMTTQ thành phố, Trưởng ban liên lạc người cao tuổi thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Tại Đại hội, các đại biểu cũng đã tham luận, thảo luận về những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua, cũng như đóng góp ý kiến cho phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2021-2026 đã đề ra các chỉ tiêu, các đại biểu biểu quyết thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra. 

Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội

Trong không khí phấn khởi, đoàn kết và tin tưởng, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành khóa IV gồm 19 ủy viên và tiến hành phiên họp đầu tiên bầu các chức danh trong Thường vụ Hội Người cao tuổi phường nhiệm kỳ 2021 – 2026 như sau: ông Lê Liêm, Chủ tịch Hội; 02 Phó Chủ tịch Hội là bà: Trương Thị Mão và ông: Trần Văn Hồng. Đại hội cũng đã bầu ra 15 đại biểu đi dự Hội nghị cấp trên.

Tại Đại Hội, UBND phường đã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và hoạt động ủng hộ tháng hành động vì NCT những năm qua.