Chiều ngày 25/5/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phong tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc” giai đoạn 2003 - 2023”. Dự hội nghị có đồng chí Hà Thị Phú, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch MTTQ thành phố; lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, MTTQ, các ngành, đoàn thể phường, trưởng Ban công tác Mặt trận Tổ dân phố, Bản; các cá nhân tiêu biểu trên địa bàn phường đã về dự hội nghị.

                                              Toàn cảnh hội nghị

       Ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư đã trở thành ngày hội của các tầng lớp nhân dân sống trên địa bàn phường, qua 20 năm thực hiện ngày hội ở địa phương đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên, và nhân dân về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Đất nước, ngày hội đã khơi dậy mạnh mẽ thể hiện sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, có sức lôi cuốn để Nhân dân tham gia mạnh mẽ các phong trào thi đua, các cuộc vận động do MTTQ các tổ chức thành viên phát động, phát huy mọi nguồn lực sáng tạo, đóng góp tích cực của Nhân dân trong xây dựng khu dân cư giàu đẹp và phát triển.

       Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là cơ sở để củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giáo dục truyền thống yêu nước, tăng cường đồng thuận xã hội. Trong 20 năm qua Ban thường trực Ủy ban MTTQ phường đã tích cực phối hợp với UBND phường tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia các hoạt động tại Ngày hội. Huy động tranh thủ được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, đơn vị với số tiền trên 360 triệu đồng để phục vụ cho các hoạt động tại Ngày hội như tổ chức các nội dung thi đấu thể thao, văn nghệ, ẩm thực; thăm hỏi, động viên, hỗ trợ giúp đỡ các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, người có uy tín trong khu dân cư. Tỷ lệ đạt gia đình văn hóa hàng năm trên địa bàn phường luôn trên tỷ lệ 98%, khu dân cư văn hóa bình quân trong 20 năm đạt trên 96%.    

Đồng chí Trần Công Khang – Thành ủy viên – Bí thư Đảng ủy phường phát biểu tại hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Công Khang, Ủy viên Ban chấp hành Thành ủy, Bí thư Đảng ủy phường, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong 20 năm qua tổ chức Ngày hội “ Đại đoàn kết toàn dân tộc”. Đồng thời đồng chí định hướng Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội phường Tân Phong trong thời gian tới thực hiện một số nhiệm vụ, tiếp tục duy trì hàng năm tổ chức ngày hội Đại đoàn kết ở khu dân cư nhằm phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành và các tầng lớp Nhân dân về nhiệm vụ xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Phát huy sự năng động, sáng tạo của Ban công tác Mặt trận trong việc đổi mới nội dung, hình thức tổ chức ngày hội sát với tình hình thực tế của khu dân cư, đặc biệt cần quan tâm đến công tác giám sát và quy chế dân chủ ở cơ sở, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng khu dân cư sáng, xanh, sạch, đẹp.

 

 Lãnh đạo phường Tân Phong tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2003-2023.

       Nhân dịp này đã tặng giấy khen của Chủ tịch UBND phường Tân Phong cho 3 tập thể và 6 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2003-2023.

          Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp ủy; sự phối hợp, của chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức thành viên; sự lỗ lực cố gắng của hệ thống MTTQ từ phường đến cơ sở. Ủy ban MTTQVN phường sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển chung của phường, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của cấp ủy, chính quyền và Nhân dân.