Ngày 26/6, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tại phường Tân Phong (thành phố Lai Châu).

Chủ trì hội nghị có đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Tỉnh uỷ viên, Phó trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh; đồng chí Tao Văn Giót - Bí thư Huyện đoàn Tam Đường, ĐBQH khoá XV.

Dự hội nghị còn có Thường trực HĐND - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố Lai Châu; đại diện lãnh đạo một số phòng, ban thành phố Thường trực Đảng uỷ - UBND - Uỷ ban MTTQ Việt Nam phường Tân Phong và đông đảo cư tri Tân Phong.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn ĐBQH tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 23 ngày làm việc (đợt 1 từ ngày 22/5-10/6, đợt 2 từ ngày 19/6-24/6), Quốc hội đã thông qua 8 luật, 17 nghị quyết trong đó có 3 nghị quyết quy phạm pháp luật, cho ý kiến lần 2 đối với 1 dự án luật, cho ý kiến lần đầu đối với 8 dự án luật khác cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, cử tri phường Tân Phong tập trung vào các vấn đề: tình trạng khai thác khoáng sản; thuỷ điện nhỏ; việc chia tách và sát nhập địa lý hành chính; công tác đền bù, giải toả đất đai; tình trạng cắt xẻ đường quá nhiều khi thực hiện các dự án; công tác vệ sinh môi trường; đẩy nhanh tiến độ xây dựng chợ Đoàn Kết…

Tại buổi tiếp xúc, đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, thành phố, phường đã trả lời, làm rõ những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền. Những vấn đề khác sẽ được đoàn tổng hợp, gửi đến các cơ quan chức năng nghiên cứu, xem xét, giải quyết, trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Hoàng Mạnh