Chiều ngày 8/6, tại nhà văn hóa phường Tân Phong, HĐND các cấp tổ chức hội nghị tiếp xúc với cử tri phường Tân Phong. Dự Hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Tống Thanh Bình - Ủy viên BTV tỉnh ủy – Bí thư Thành ủy- Đại biểu HĐND tỉnh Lai Châu, đồng chí Lò Thanh Bình- Phó Phòng bảo vệ chính trị nội bộ và tổng hợp – Ban tổ chức tỉnh ủy – Đại biểu HĐND tỉnh, các đồng chí đại biểu HĐND thành phố Lai Châu, các đồng chí Đại biểu HĐND phường, các đồng chí đại diện phòng, ban chuyên môn thành phố Lai Châu và đại diện cử tri phường Tân Phong.

Tại hội nghị cử tri phường Tân Phong  đã được nghe Đại biểu HĐND tỉnh báo cáo kết quả kỳ họp thứ 6 (kỳ họp chuyên đề) HĐND tỉnh và thông báo dự kiến thời gian, nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026, đại biểu HĐND thành phố thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ sáu HĐND thành phố khóa IV, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đại biểu HĐND phường thông báo dự kiến thời gian, nội dung chương trình kỳ họp thứ tư HĐND phường Tân Phong khóa IV, nhiệm kỳ 2021 -2026

Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Tân Phong  đã ghi nhận ý kiến kiến nghị của 15 cử tri, nội dung kiến nghị tập trung vào một số vấn đề như: Cần có giải pháp xử lí tình trạng lấn chiếm lòng đường vỉa hè tại chợ trung tâm thương mại; chữa một số cây xanh bị bệnh,  thay cây chết,  cây phá vỉa hè; có giải pháp tuyên truyền, kiểm soát tốt vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm, cần có biện pháp xử lý cây xanh treo gốc, cây đánh đi, cây chết  tại các dãy phố đã sửa vỉa hè; có hướng dẫn sửa chữa bóng điện cao thế bị cháy tại một số tuyến phố…..

Đại biểu Hội  đồng nhân dân 3 cấp đã tiếp thu, trả lời kiến nghị của cử tri đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến không thuộc thẩm quyền đã được Đại biểu HĐND các cấp tiếp thu gửi các cơ quan chức năng xem xét giải quyết, trả lời cử tri.